รวบคาตู้เอทีเอ็ม! แก๊งคอลเซ็นเตอร์ไต้หวัน ลวงคนไทยกุเรื่องเอี่ยวแก๊งยา

กองปราบรวบ 2 สมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวไต้หวันคาตู้เอทีเอ็มย่านบางกะปิ เผยพฤติกรรมแสบ อ้างเป็นตำรวจระดับสูง กุเรื่องบัญชีธนาคารพัวพันยาเสพติดตุ๋นเงินเหยื่อหลายราย กว่า 6 แสน


เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 7 พ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป.มอบหมายให้

พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รองผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ สว.กก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1 บก.ป. ร่วมกันจับกุมตัว สองผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวไต้หวัน พร้อมของกลางสมุดบัญชีและบัตรเอทีเอ็มของธนาคารแห่งหนึ่ง 5 ใบ จับได้ที่ บริเวณหน้าตู้กดเงิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาบางกะปิ ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบทราบว่ามีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวไต้หวัน ออกอาละวาดก่อเหตุโทรศัพท์ไปหลอกลวงประชาชน แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง ก่อนจะอ้างว่าบัญชีธนาคารของผู้เสียหายนั้นมีส่วนพัวพันกับคดียาเสพติดจำเป็นจะต้องตรวจสอบ เพื่อหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้ามายังบัญชีของผู้ต้องหากลุ่มนี้ ซึ่งอ้างว่าเป็นบัญชีของเจ้าหน้าที่รัฐ จึงทำให้มีผู้เสียหายหลายรายหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อถูกหลอกเสียเงินเป็นจำนวนมาก กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบทราบว่า นายจาง ชื่อ ฟง และ นายหวง เหวิน จื้อ ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้กำลังออกตระเวนกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในย่านบางกะปิ จึงนำกำลังไปเฝ้าติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว
สอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างมาจากเพื่อนชาวไต้หวันให้ไปกดเงินดังกล่าว โดยไม่ทราบมาก่อนว่าเงินที่ให้ไปกดนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร ตั้งแต่ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ได้ลงมือกดเงินไปแล้วกว่า 3 ครั้ง เป็นเงินกว่า 600,000 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันใช้และมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Recent Posts

Leave a Comment