รวบ 3 ผู้ต้องหาขายอาวุธปืน อาวุธสงคราม

 

2015922164311

รวบ 3 ผู้ต้องหา ขายอาวุธปืน อาวุธสงคราม และเครื่องกระสุนปืน ผ่านเฟซบุ๊ก หลังโพสชื่อนามสกุลจริงไว้ให้ลูกค้าติดต่ออย่างโจ่งแจ้ง ตำรวจส่งสายติดตามมานาน 2 เดือน บุกรวบได้ที่ จ.ปทุมธานี-หลบหนีได้ 1 คน

วันที่ 22 ก.ย. พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บังคับการปราบปราม แถลงผลการจับกุม นางพิพัฒน์ พากล้า, นายวิทยา พากล้า 2 สามีภรรยา และนายสุรสิทธิ์ คชสิทธิ์ ผู้ต้องหา ร่วมกันขายอาวุธปืนผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อมยึดของกลาง เป็นอาวุธปืน สงคราม ปืนสั้น ปืนปากกา พร้อมเครื่องกระสุนปืนสั้นหลายรายการ อุปกรณ์ประกอบปืน และสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร หลายเล่ม

พล.ต.ต.อัคราเดช กล่าวว่า กองปราบปราม ทำการสืบสวนทราบว่า มีขบวนการขายอาวุธปืน อาวุธสงคราม ผ่านทาง Facebook จึงทำการตรวจสอบและขยายผล จนพบว่ากลุ่มผู้ต้องหาอยู่ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี จึงสั่งการให้นำกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่ 2 จุด ที่อำเภอธัญบุรีและคลองหลวง ซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องหา ทั้ง 3 คน ก็พบอาวุธปืนจำนวนมาก จึงยึดไว้ตรวจสอบและควบคุมตัวผู้ต้องหามาทำการสอบสวน จากแนวทางสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่ พบว่า หลังจากผู้ต้องหาประกาศขายปืนผ่านทาง Facebook เมื่อมีผู้สนใจติดต่อเข้ามา ก็จะส่งอาวุธปืนไปทางไปรษณีย์โดยใช้ชื่อและนามสกุลจริง

เมื่อวันที่ 22/9/2558 22:04:31

ที่มา
http://wap.thairath.co.th/content/527072
http://www.js100.com/en/site/news/view/17488


Recent Posts

Leave a Comment