ระทึก! กองปราบ-บช.ปส. บุกค้นห้องพักเครือข่าย “นากาโอกะ”นักค้ายานรก ย่านอาร์ซีเอ

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 25 ธ.ค. พ.ต.อ.สุธี เสน่ห์ลักษณา ผกก.กลุ่มงานการข่าว บช.ปส. พร้อมด้วยพ.ต.ท.อุดมรัตน์ อิทธิโสภาพันธุ์ รองผกก.กลุ่มงานการข่าว บช.ปส. พ.ต.ท.ภคิน วงศ์สุวรรณ สว.สส.สน.มักกะสัน พ.ต.ต.ณัฐพล รัตนมงคลศักดิ์ สว.กก.1 บก.ป. และร.ต.อ.วรทัต บัวประเสริฐ นว.(สบ.1.). ผบก.ป. ช่วยราชการ รอง สว. กก.1 บก.ป. สนธิกำลังตำรวจบช.ปส. กองปราบปราม และฝ่ายสืบสวนสน.มักกะสัน กว่า 30 นาย นำหมายค้นศาลอาญาเลขที่ 724/2560 ลงวันที่ 25 ธ.ค. 2560 เข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 98/68 ภายในคอนโดแห่งหนึ่งย่านอาร์ซีเอ หลังสืบทราบว่ามีผู้เช่าอาคารดังกล่าว พบมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมหรูสูง 7 ชั้น เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังจู่โจมบุกไปยังห้องหมายเลข 98/68 ชั้น 4 เมื่อถึงหน้าห้องเจ้าหน้าที่ได้เคาะประตูและเรียกหลายครั้ง แต่ไม่มีใครมาเปิด นานกว่า 30 นาที จึงได้ให้คนดูแลอาคารมาเปิดประตู ซึ่งเมื่อเปิดเข้าไปไม่พบว่ามีผู้ใดพักอาศัยอยู่ เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย พบเพียงเอกสารบางส่วน เช่น เอกสารการทำธุรกรรมทางการเงิน ากการสอบถามผู้ดูแลอาคารทราบว่าเจ้าของห้องพักดังกล่าว ย้ายออกไปเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามจากการสืบสวนเจ้าหน้าที่พบว่าเจ้าของห้องมีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดจริง เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการเร่งติดตามจับกุมต่อไป

พ.ต.ท.อุดมรัตน์ กล่าวว่า การตรวจค้นครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติดกว่า 5 ล้านเม็ด และไอซ์อีก 120 กิโลกรัม จากการขยายผลพบว่าเจ้าของห้องเช่าดังกล่าวคือนายรวมพล คำนนท์ อายุ 27 ปี ชาวจ.นนทบุรี มีประวัติพัวพันกับเครือข่ายดังกล่าว โดยจากแนวทางการสืบสวน นายรวมพลเป็นหนึ่งในเครือข่ายยาเสพติดสมาชิกกลุ่มนากาโอกะ ในลักษณะเอเย่นต์รายย่อย ซึ่งมีการรับยาเสพติดเป็นยาไอซ์ 1 กิโลกรัม

พ.ต.ท.อุดมรัตน์ กล่าวต่อว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดได้เปิดยุทธการบุกปราบปรามจับกุมเครือข่ายยาเสพติด 60 จุดทั่วประเทศ ซึ่งเป็นมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ที่ทางบช.ปส.ระดมปิดล้อมตรวจค้นจับกุม ผู้ค้ายาเสพติดและผู้เกี่ยวข้องกับกระบวนการค้ายาเสพติด ภายในชุมชน สถานที่บริการ แหล่งท่องเที่ยว สกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติด รวมทั้งการขยายผลเพื่อทำลายเครือข่าย และการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติด โดยเริ่มปฏิบัติการตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค.ถึงวันที่ 5 ม.ค.2561

 

ที่มา www.khaosod.co.th/breaking-news/news_681817

Recent Posts

Leave a Comment